Khi văn phòng làm việc không chỉ đơn thuần là nơi nhân viên phải có mặt với 8 tiếng mỗi ngày mà đây trở thành một điều tất yếu tạo nên giá trị của thương hiệu. Từ đó, đối với những văn phòng hiện đại sẽ giúp nhân viên có được cảm giác thoải mái, dễ chịu để tự tin sáng tạo đồng thời tăng hiệu suất làm việc tối ưu nhất. Vậy phong cách văn phòng kiểu hiện đại này có gì đặc biệt mà chiếm được sự ưa chuộng cũng như đánh giá cao của khách hàng đến vậy?

văn phòng hiện đại
Có những mẫu văn phòng hiện đại nào phù hợp với các công ty game hiện nay?

Như thế nào là văn phòng hiện đại?

Văn phòng hiện đại là một văn phòng được thiết kế với không gian theo hướng hiện đại nhằm đảm bảo được sự linh hoạt và tiện ích đi kèm nên tương đối phù hợp với các doanh nghiệp thời điểm này. Với mô hình văn phòng kiểu hiện đại sẽ được tích hợp với nhiều chức năng đồng thời trang bị nhiều công nghệ hiện đại cùng nhiều tiện ích một cách tối đa. Điều này sẽ giúp tối ưu những lợi ích của các doanh nghiệp và thể hiện tính nhận diện thương hiệu một cách rõ ràng.

Mục tiêu của mô hình văn phòng hiện đại chính là hướng đến một không gian làm việc chung vừa đảm bảo năng suất, hiệu quả, thú vị và thoải mái – khi đó sự nhàm chán, rập khuôn, máy móc sẽ được loại bỏ dần thay vào sự hiện đại.

Như thế nào là văn phòng hiện đại?
Văn phòng hiện đại hướng đến không gian làm việc vừa đảm bảo năng suất, hiệu quả

Vai trò, ý nghĩa của mô hình văn phòng hiện đại

Với khái niệm văn phòng hiện đại đã được làm rõ ở trên vậy thì vai trò cũng như ý nghĩa của văn phòng kiểu hiện đại mang đến cho các doanh nghiệp như thế nào? Dưới đây sẽ là những điển hình cụ thể mà khách hàng có thể tìm hiểu:

 • Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng: với không gian thoáng mát kết hợp cùng nội thất thông minh cùng công nghệ tối ưu,… sẽ đem lại một nơi làm việc thoải mái giúp nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân.
 • Khẳng định vị thế doanh nghiệp: khi thiết kế được văn phòng hiện đại thành công sẽ tạo nên ấn tượng tốt đối với đối tác từ đó khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thương trường đầy cạnh tranh như hiện nay.
 • Nâng cao hiệu suất công việc: với văn phòng kiểu hiện đại với những điều kiện đáp ứng tốt nhất từ những ứng dụng công nghệ, thiết bị nội thất thông minh,… sẽ hỗ trợ tốt nhất và nâng cao được hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Tăng kết nối giữa các nhân viên: không gian văn phòng làm việc rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp nhân viên dễ dàng trao đổi, tương tác qua lại sẽ giúp hiệu quả công việc tốt hơn, năng suất sẽ gia tăng nhanh chóng.
 • Nâng cao hiệu quả làm việc nhóm: dễ thấy với văn phòng kiểu mới sẽ giúp quá trình làm việc nhóm không bị cản trở bởi sự ngăn cách không gian từ đó sẽ nhận được ý kiến từ mọi người đưa đến phương án khả thi nhất.
Vai trò, ý nghĩa của mô hình văn phòng hiện đại
Mô hình văn phòng hiện đại hướng đến ý nghĩa, vai trò quan trọng cho doanh nghiệp

6 mô hình văn phòng hiện đại cho công ty game

Hiện nay, những mô hình văn phòng hiện đại luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp, công ty trong đó đặc biệt là những công ty game kiểu văn phòng này lại càng được đánh giá cao. Trong đó, những mô hình văn phòng ngay sau đây khá được thịnh hành và ưa chuộng.

Mô hình văn phòng với không gian xanh

Có thể nhận thấy với không gian thiết kế văn phòng xanh có thể giảm đến 37% nguy cơ stress đối với nhân viên khi làm việc đồng thời không gian này còn giúp thanh lọc cơ thể khỏi những độc tố trong không khí, có lợi cho sức khỏe mỗi người. Với đánh giá của nhân viên khi làm việc tại văn phòng hiện đại có không gian xanh sẽ đem đến những nguồn cảm hứng sáng tạo và tư duy tối ưu nhất.

Mô hình văn phòng với không gian xanh
Mô hình văn phòng hiện đại với không gian xanh mát

Mô hình văn phòng xanh nổi bật với những đặc điểm sau:

 • Lựa chọn hệ thống cửa kính cách nhiệt để đảm bảo đón ánh sáng tự nhiên mà không tỏa nhiệt.
 • Thiết kế nhiều cây xanh với sự tinh tế cũng như phù hợp với các vị trí khác nhau.
 • Chú trọng sử dụng những vật dụng, thiết bị có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường.

Mô hình văn phòng ảo cho công ty game

Với mô hình văn phòng hiện đại ảo cho công ty game đang là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến vì có thể tiết kiệm tối ưu chi phí thuê mặt bằng. Bởi lẽ, văn phòng ảo chỉ bao gồm cho thuê địa chỉ cùng thông tin liên lạc mà không có diện tích mặt bằng thực tế nhưng vẫn đầy đủ về giấy tờ đăng ký kinh doanh, số fax, điện thoại cố định và có nhân việc thường trực tại văn phòng ảo.

Đặc điểm của văn phòng ảo hiện nay, cụ thể:

 • Nhân viên không cần đến làm việc tại văn phòng và có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu miễn sao đảm bảo được công việc và tiến độ.
 • Cung cấp tối ưu cho các doanh nghiệp mới với nguồn chi phí hạn hẹp mà vẫn đảm bảo xây dựng hình ảnh công ty.
 • Nhân viên tập trung vào đúng chuyên môn, nghiệp vụ mà không cần quan tâm các vấn đề khác.
 • Đây là dạng mô hình hợp pháp đã được thống nhất và quy định rõ trong Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014.

Mô hình văn phòng chia sẻ CoWorking Space

Mô hình văn phòng hiện đại chia sẻ Co-working Space là một dạng văn phòng dùng chung với phong cách hiện đại, nổi bật tập trung tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Kiểu văn phòng này nhân viên thuộc các doanh nghiệp khác sẽ cùng nhau làm việc với một không gian chung được bố trí sẵn.

Mô hình văn phòng chia sẻ CoWorking Space
Mô hình văn phòng chia sẻ CoWorking Space độc đáo, ấn tượng

Co-working Space cũng là giải pháp hoàn hảo thiết lập văn phòng tiết kiệm nhất dành cho các doanh nghiệp mới thành lập cũng như là môi trường để hỗ trợ “hệ sinh thái startup” phát triển với những đặc điểm sau:

 • Đối tượng mục tiêu là những công ty quy mô nhỏ từ 3-5 người hoặc các freelancer, các công ty startup vừa và nhỏ,…
 • Chi phí đầu tư không phụ thuộc vào mặt bằng mà dựa vào gói dịch vụ sử dụng cùng các combo khác nhau.
 • Các đơn vị sẽ cùng nhau sử dụng những tiện ích chung cơ bản như máy in ấn, nhà bếp, khu nghỉ ngơi,…
 • Tính kết nối cộng đồng được đẩy lên mức độ cao nhất hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Mô hình văn phòng mở

Mô hình văn phòng hiện đại mở được thiết kế phù hợp với những đơn vị sáng tạo nhằm đem đến nhiều sự mới mẻ và hấp dẫn. Từ đó thúc đẩy sự tư duy của đội ngũ nhân viên một cách hoàn hảo nhất.

Mô hình văn phòng mở
Mô hình văn phòng hiện đại mở thường được ưa chuộng hiện nay

Mô hình văn phòng mở thường có những đặc điểm cơ bản như:

 • Giảm tối đa số lượng không gian riêng với những bức tường vách ngăn kín thay bằng kính cường lực, vách di động,…
 • Với không gian mở sẽ gia tăng sự kết nối và tương tác qua lại giữa các nhân viên, các phòng ban khác nhau khiến hiệu suất công việc nâng cao.

Mô hình văn phòng đa năng thông minh

Mô hình văn phòng hiện đại thông minh thường được nhiều đơn vị lựa chọn với kiểu văn phòng đa chức năng giúp nhân viên thoải mái hơn không còn cảm giác mệt mỏi mà có thể dễ dàng thư giãn để nâng hiệu suất làm việc tốt nhất.

Mô hình văn phòng đa năng thông minh
Mô hình văn phòng đa năng thông minh

Với thiết kế tinh tế, văn phòng đa chức năng thông minh sẽ tối ưu không gian triệt để xây dựng môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu cùng những đặc trưng sau:

 • Thiết kế và sử dụng đồ nội thất hiện đại thông minh cùng nhiều chức năng sử dụng tối ưu.
 • Đồ dùng nội thất có sự sáng tạo khi sử dụng.
 • Không gian văn phòng được sử dụng cho nhiều mục đích và hoạt động khác nhau.
 • Xây dựng kèm theo nhiều không gian phụ trợ để giải trí, thư giãn, tìm kiếm cảm hứng sáng tạo,…

 Mô hình thuê văn phòng hiện đại trọn gói

Mô hình văn phòng hiện đại trọn gói hay còn gọi là Serviced Office sẽ mang lại cho doanh nghiệp một không gian văn phòng vô cùng riêng biệt. Khi đó, không gian sẽ được tích hợp nhiều tiện ích văn phòng mà doanh nghiệp cần, cụ thể:

 • Cung cấp đầy đủ những dịch vụ phụ trợ cho các doanh nghiệp như tìm kiếm văn phòng phù hợp với yêu cầu, thi công, lắp đặt nội thất và quản lý.
 • Chủ yếu là những văn phòng với diện tích vừa và nhỏ nhưng luôn đảm bảo đầy đủ chức năng và công năng sử dụng.

Cân nhắc lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế mô hình văn phòng

Với nhu cầu tìm kiếm, lựa chọn, sử dụng những mô hình văn phòng hiện đại ngày càng gia tăng như thời điểm hiện nay đòi hỏi những đơn vị tư vấn, thiết kế văn phòng cần có chất lượng tốt, sự uy tín và sáng tạo không ngừng.

Cân nhắc lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế mô hình văn phòng
Ami Design – đơn vị tư vấn, thiết kế mô hình văn phòng hiện đại uy tín, chất lượng

Trong đó, với năng lực, kinh nghiệm cùng tư duy đổi mới của Ami Design chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Ami Design tự hào là một trong những đơn vị vừa có “Tâm” vừa có “Tầm” cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế mô hình văn phòng trên thị trường hiện nay.
 • Cùng với đội ngũ nhân sự, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn vững vàng, thường xuyên nâng cao tay nghề và áp dụng những công nghệ hiện đại vào trong quy trình làm việc để đem đến những phương án chất lượng.
 • Mức giá tư vấn, thiết kế hấp dẫn, hợp lý có sự cạnh tranh với nhiều đơn vị giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối ưu về ngân sách.
 • Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, kịp thời như đúng cam kết trong hợp đồng đi kèm chế độ bảo hành linh hoạt.

Như vậy, với những thông tin về văn phòng hiện đại là gì cùng những mô hình văn phòng phổ biến hiện nay sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự gợi ý phù hợp nhất. Liên hệ ngay Ami Design để được tư vấn kỹ hơn về mô hình văn phòng hiện đại cùng mức giá hợp lý nhất.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 ý tưởng tuyệt với cho thi công văn phòng cho startup

Văn phòng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của startup. Tuy nhiên, với...

5 bí quyết khơi nguồn cảm hứng trong thi công văn phòng sáng tạo

Thi công văn phòng sáng tạo không chỉ đơn thuần là tạo ra một không gian...

5 cách thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế cây xanh trong văn phòng được đánh giá là một trong những trào...

5 mẫu thiết kế văn phòng nhỏ phổ biến

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ dần phổ biến trong những năm gần đây, nhất...

Mẫu hình ảnh văn phòng làm việc đẹp phổ biến 2024

Hình ảnh văn phòng làm việc đẹp là một trong những mối quan tâm của...

3 cách bố trí văn phòng công ty phổ biến hiện nay

Cách bố trí văn phòng công ty hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *