Chi phí thiết kế nội thất văn phòng luôn là một phần quan trọng khi tính dự trù kinh phí cho việc thiết kế nội thất văn phòng của các chủ doanh nghiệp, công ty. Vậy hãy cùng AMI design tìm hiểu về chi phí thiết kế nội thất văn phòng trong bài viết dưới dây nha!

1. Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng luôn khác nhau và có sự giao động, những yếu tố chi phối và ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng có:

Diện tích văn phòng: Đối với thiết kế nội thất văn phòng, diện tích là yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Diện tích càng lớn, chi phí thiết kế càng cao. Diện tích dưới 30m² khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/m² và diện tích trên 100m²: 80.000 – 120.000 VNĐ/m²

Phong cách thiết kế: Thường thường thì, phong cách hiện đại, tối giản thường có chi phí thấp hơn so với phong cách cổ điển, sang trọng. Phong cách hiện đại sẽ thường có giá thành: 100.000 – 150.000 VNĐ/m², phong cách cổ điển thường sẽ dao động khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ/m²

Vật liệu sử dụng: Khi thiết kế nội thất sử dụng vật liệu cao cấp, nhập khẩu sẽ có giá thành cao hơn so với vật liệu thông thường. Ví dụ: Vật liệu thông thường: 50.000 – 100.000 VNĐ/m², nhưng vật liệu cao cấp: 200.000 – 300.000 VNĐ/m²

Đơn vị thiết kế: Mỗi đơn vị thiết kế có bảng giá khác nhau, phụ thuộc vào uy tín, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, hãy nên tham khảo bảng giá và so sánh dịch vụ của nhiều đơn vị trước khi lựa chọn.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay:

Diện tích Mức giá cơ bản
Dưới 30m² 150.000 – 200.000 VNĐ/m²
30 – 50m² 120.000 – 180.000 VNĐ/m²
50 – 100m² 100.000 – 150.000 VNĐ/m²
Trên 100m² 80.000 – 120.000 VNĐ/m²

2. Bí quyết tối ưu chi phí thiết kế nội thất văn phòng 2024

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng luôn là vấn đề nan giải và đôi chút khó khăn đối với một số chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp, vì vậy, dưới đây sẽ là một vài bí quyết giúp tối ưu chi phí thiết kế nội thất văn phòng năm 2024

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng
  • Lập kế hoạch và dự trù ngân sách: Hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng và ngân sách cho việc thiết kế văn phòng trước khi bắt đầu. Phân chia ngân sách hợp lý cho từng hạng mục như: thiết kế, thi công, vật liệu, nội thất,…
  • Tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tín: Có thể tham khảo bảng giá, so sánh dịch vụ của nhiều đơn vị khác nhau trước khi lựa chọn. Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng và luôn yêu cầu báo giá chi tiết cho từng hạng mục để kiểm soát chi phí.
  • Sử dụng vật liệu thông minh: Lựa chọn vật liệu thông minh, tiết kiệm chi phí khi thiết kế như: vách ngăn kính, sàn gỗ công nghiệp,…Sử dụng vật liệu có độ bền cao để giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế.
  • Tận dụng nội thất cũ: Không quên sử dụng lại những món đồ nội thất cũ còn tốt để tiết kiệm chi phí bằng cách sơn sửa lại hoặc bọc nệm mới cho những món đồ nội thất cũ.
  •  Tự thi công một số hạng mục đơn giản: Nếu bạn có khả năng, hãy tự thi công một số hạng mục đơn giản như: sơn tường, lát sàn,… Việc tự thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công.
  • Một số bí quyết khác như là tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí điện năng, sử dụng cây xanh để trang trí văn phòng, giúp tiết kiệm chi phí cho vật liệu trang trí, lựa chọn nội thất đa năng để tối ưu hóa diện tích sử dụng, và thiết kế không gian văn phòng mở và đơn giản để tiết kiệm chi phí.

3. Một số vấn đề cần lưu ý khi dự tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Khi dự tính kinh phí cho thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần có một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp, giúp định hướng phong cách thiết thiết phù hợp,lên danh sách những món đồ nội thất cụ thể và tận dụng những món đồ thông minh, hữu ích.

3.1 Cần có kiến thức thiết kế nội thất văn phòng cơ bản

Khi thiết kế thi công nội thất cho văn phòng, doanh nghiệp nên chọn đơn vị có trách nhiệm, có kinh nghiệm và kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực này. Họ là những người hiểu rõ các vấn đề trong thiết kế và xây dựng văn phòng. Vì vậy, bạn sẽ biết phải làm gì đầu tiên, cách lập kế hoạch, cách sử dụng vật liệu, cách bố trí phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

3.2 Định hướng phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp

Để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp nên có mục tiêu phong cách rõ ràng. Trong đó, người lãnh đạo cũng nên có sự lựa chọn chính xác về phong cách thiết kế nội thất văn phòng mà mình mong muốn. Với việc xác định phong cách nội thất rõ ràng, quá trình thi công sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Doanh nghiệp cũng không tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa nếu có gì đó không như kế hoạch.

Doanh nghiệp nên lựa chọn những thiết kế nội thất cân đối với ngân sách đầu tư chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Nếu ngân sách không lớn, việc lựa chọn phong cách sẽ quyết định rất lớn đến chi phí thiết kế.

Doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố như: đặc điểm ngành nghề, sở thích, mong muốn và nhu cầu của người dùng. Điều này giúp tiết kiệm tiền và không lãng phí tiền vào những yếu tố không cần thiết. Hơn nữa, đây là cách giúp hoàn thiện nhanh chóng quá trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

 

Báo Giá] Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

3.3 Lên danh sách cụ thể những món đồ nội thất cần thiết

Trước khi quyết định có mua đồ nội thất mới cho văn phòng hay không, doanh nghiệp nên lên một danh sách thật cụ thể và chi tiết. Có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi mua sắm đồ nội thất. Và quan trọng nhất, đây là cách trang trí thiết kế nội thất văn phòng tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không cần phải lo mua quá ít hay quá nhiều.

Một mẹo nhỏ mà doanh nghiệp có thể áp dụng đó là hãy chú ý mua những vật dụng quan trọng trước như bàn ghế, tủ tài liệu,… rồi mới chọn những vật dụng khác. Vì vậy trong quá trình mua, có thể dần hình dung được không gian văn phòng có những gì, thiếu những gì để có sự thống nhất về mặt tổng thể.

10 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại cao cấp

3.4 Sử dụng đồ nội thất thông minh và hữu ích

Sử dụng nguyên vật liệu một cách thông minh là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Tùy thuộc vào ngân sách bạn có, doanh nghiệp có thể sử dụng các vật liệu có giá hợp lý. Chẳng hạn thay vì sử dụng gỗ tự nhiên, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, sẽ tiết kiệm được chi phí tối ưu. Hiện nay, có nhiều sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng mà giá thành lại rẻ hơn.

10 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng lên ngôi năm nay

4. AMI design-Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng số 1 tại Hà Nội

Ami Design là công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm Ami Design đã hoàn thành hàng trăm dự án thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc nhờ kinh nghiệm lâu năm của công ty. Kim chỉ nam của Ami Design là tôn trọng khách hàng và ý kiến của khách hàng, cũng như sáng tạo không ngừng nghỉ nhằm làm nổi bật văn hóa doanh nghiệp trong từng thiết kế.

AMI Design tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng số 1 tại Hà Nội với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm: AMI Design sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: AMI Design có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Cam kết bàn giao công trình đúng thời hạn, đúng với thiết kế và cam kết bảo hành.
  • Giá cả cạnh tranh: AMI Design cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và những ưu đãi dành riêng cho khách hàng nếu khách hàng liên hệ trực tiếp.
  • Dịch vụ trọn gói: AMI Design cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu thiết kế, thi công đến cung cấp nội thất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm ,TP. Hà Nội.

Email: Amidesign@gmail.com

Hotline: 0977 710 541

Website: amidesign.vn 

 

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đơn vị thi công nội thất văn phòng giá rẻ chất lượng cao

Quý khách đang tìm đơn vị thi công nội thất văn phòng giá rẻ trên...

Công ty thi công nội thất văn phòng uy tín và chất lượng số 1 tại Hà Nội

Bạn đang tìm một công ty thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng,...

Đơn vị thi công trang trí nội thất văn phòng số 1 Hà Nội

Quý khách đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thi công trang trí...

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng số 1 Hà Nội

Tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng là một dịch vụ luôn...

Dịch vụ tư vấn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2024

Bạn đang muốn được tư vấn thiết kế văn phòng làm việc để chuẩn bị...

Dịch vụ chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói số 1 tại Hà Nội

Dịch vụ chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp mang lại vẻ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục