Coworking Space giống như một định nghĩa khác biệt so với những gì mà mọi người hãy nghĩ đến văn phòng làm việc. Đây là một thuật ngữ mới mẻ mà khá ít người biết đến. Thực ra, đây là kiểu văn phòng hợp tác đáng đồng tiền nhất hiện nay. Sau đây hãy cùng với AMI Design tìm hiểu về thuật ngữ này cùng với những thông tin xoay quanh nó tại bài viết dưới đây.

Coworking Space là gì?

Thuật ngữ Coworking Space được hiểu là mô hình văn phòng hợp tác, đồng hành cùng với văn phòng làm việc từ lúc sơ khai cho đến quá trình trưởng thành. Đây không chỉ là không gian làm việc mà còn là nơi để chia sẻ, giao lưu, không gian giao lưu, phát triển của một cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Khi nền kinh tế tại Việt Nam ngày càng phát triển thì những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là cái nôi đào tạo ra những công ty startup. Trong khoảng thời gian gần đây thì mô hình văn phòng Coworking Space được lan truyền một cách tích cực, trở thành động lực của nhiều bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Coworking Space là gì?
Mô hình Coworking Space là gì?

Phân loại mô hình Coworking Office Space

Đối với chỗ ngồi cố định

Loại hình dịch vụ này thường sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các nhóm startup. Khi thuê loại mô hình này thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những mô hình làm việc khác.

Mô hình này còn phù hợp với những công ty nước ngoài đang muốn phát triển hoặc mở rộng thêm chi nhánh hay đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Việc này không những đảm bảo được vấn đề về mặt pháp lý mà còn tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp.

Loại hình chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Việc thay đổi chỗ ngồi làm việc linh hoạt thường phù hợp cho những người làm việc tự do một mình hay freelance bởi tính thuận tiện và tiết kiệm chi phí của nó. Nhưng đối với những người không có nhu cầu thuê văn phòng cố định, thường xuyên thì đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Loại hình chỗ ngồi làm việc linh hoạt
Phân loại mô hình Coworking Space

Tại sao Coworking Space có sức hút và trở thành xu hướng?

Tính linh hoạt cao hơn

Tiện ích và cộng đồng là yếu tố hình thành nên Coworking Space. Trong những thời điểm như vậy, một chủ doanh nghiệp nhỏ cần sự trợ giúp của một chuyên gia từ một thị trường ngách khác, thì không gian làm việc chung là cách tốt nhất để giải quyết những nhu cầu của họ. Điều này sẽ giúp một doanh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian và thậm chí có thể giúp thiết lập một mối quan hệ kinh doanh lâu dài.

Tại sao Coworking Space có sức hút và trở thành xu hướng?
Coworking Space thiết lập nên tính linh hoạt trong môi trường văn phòng làm việc

Không gian làm việc sáng tạo hiệu quả

Một trong những lợi ích có thể kể đến của không gian làm việc chung là tính linh hoạt của chúng. Một doanh nghiệp có quy mô nhỏ chưa hẳn đã nhỏ về khối lượng công việc và nhân viên. Số lượng nhân viên có thể khác nhau và các doanh nhân có thể chọn không gian làm việc chung cho phù hợp. Vì vậy, họ có thể dễ dàng chuyển đổi sang một không gian nhỏ hơn hoặc lớn hơn, văn phòng tư nhân, văn phòng siêu linh hoạt,… tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của mỗi tổ chức, cá nhân. Sự linh hoạt cho phép khách hàng có cơ hội tự do thuê không gian theo nhu cầu hiện tại của họ.

Tính kết nối cộng đồng làm việc

Là chủ của một doanh nghiệp nhỏ thì những mối quan hệ mới luôn đem đến lợi ích. Mạng lưới trong Coworking Space là một trong những thành phần quan trọng và đó là lý do chính mà mọi người sử dụng không gian làm việc linh hoạt này.

Mọi thành viên trong mạng lưới này đều có cơ hội được giao lưu với các chuyên gia, doanh nghiệp hoặc những người cởi mở, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ vừa là những người truyền cảm hứng vừa giúp bạn tạo dựng nên một mối quan hệ bền chặt.

Bạn cũng có thể tìm thấy một lượng khách hàng mới thông qua mạng lưới rộng lớn này.

Tính kết nối cộng đồng làm việc
Tính kết nối cộng đồng trong Coworking Space

Tiết kiệm chi phí

Trường hợp mà chủ doanh nghiệp muốn phát triển trong môi trường rộng lớn và chuyên nghiệp hơn thì Coworking Space chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Dù cho bạn đang cần một không gian làm việc hay tiếp khách, tổ chức cuộc họp hay cơ sở để kinh doanh thì Coworking Space đều là giải pháp vô cùng hợp lý và chuyên nghiệp.

Coworking Space được sinh ra nhằm giải quyết vấn đề chi phí và những rắc rối của việc tìm kiếm và thiết kế văn phòng. Phương thức làm việc này còn giúp cho các chủ doanh nghiệp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cũng như thực hiện mọi dự án mới.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về thuật ngữ Coworking Space cũng như chi tiết liên quan. Nếu như bạn cần giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến AMI Design để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 ý tưởng tuyệt với cho thi công văn phòng cho startup

Văn phòng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của startup. Tuy nhiên, với...

5 bí quyết khơi nguồn cảm hứng trong thi công văn phòng sáng tạo

Thi công văn phòng sáng tạo không chỉ đơn thuần là tạo ra một không gian...

5 cách thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế cây xanh trong văn phòng được đánh giá là một trong những trào...

5 mẫu thiết kế văn phòng nhỏ phổ biến

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ dần phổ biến trong những năm gần đây, nhất...

Mẫu hình ảnh văn phòng làm việc đẹp phổ biến 2024

Hình ảnh văn phòng làm việc đẹp là một trong những mối quan tâm của...

3 cách bố trí văn phòng công ty phổ biến hiện nay

Cách bố trí văn phòng công ty hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *