Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là một trong những mẫu thiết kế được nhiều người tin rằng sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trong năm Giáp Thìn 2024. Vậy hãy cùng AMI design tìm hiểu tại sao thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ nhận được nhiều sự đón nhận trong năm nay nha!

1. Thế nào là thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là một khoản đầu tư quan trọng cho doanh nghiệp. Một văn phòng được thiết kế đẹp mắt, tiện nghi và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thu hút nhân tài và tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ, công năng và văn hóa doanh nghiệp, tạo ra một môi trường làm việc đảm bảo những yếu tố như: thẩm mỹ, có công năng tiện ích, văn hóa doanh nghiệp chuẩn, chất lượng hay những yếu tố phụ khác: ánh sáng, phong thủy, nội thất ….

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

1.1. Thẩm mỹ

Đây được coi là yếu tố then chốt và cơ bản của mỗi thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Vì khi bước vào một văn phòng, tính thẩm mỹ sẽ được khách hàng và nhân viên để ý và đánh giá đầu tiên: phong cách, bố cục văn phòng, vật liệu được sử dụng…

 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực hoạt động và hình ảnh thương hiệu.
 • Bố cục văn phòng cần được cân đối, có màu sắc hài hòa, và tạo cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp.
 • Sử dụng vật liệu cao cấp, bền đẹp, phù hợp với phong cách thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

1.2. Công năng

Công năng là yếu tố thứ hai đứng sau thẩm mỹ và cũng là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng của các chủ doanh nghiệp và đơn vị thi công thiết kế để thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp được hợp lí và đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mục đích của văn phòng

 • Bố trí  văn phòng cần được khoa học, tối ưu hóa diện tích sử dụng.
 • Thiết kế văn phòng phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc của nhân viên, từ bàn ghế, kệ tủ đến các thiết bị văn phòng.
 • Mang đến môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

1.3. Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là tập hợp những giá trị cốt lõi, niềm tin, hành vi, thái độ được chia sẻ, đặc trưng cho các thành viên và ban lãnh đạo trong cách hoạt động, thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp  còn được thể hiện qua: logo, màu sắc, hình ảnh,…

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp còn cần chú ý đến các yếu tố như: sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý để tạo ra môi trường làm việc sáng sủa, dễ chịu, tránh tiếng ồn, tạo ra môi trường làm việc yên tĩnh, tập trung, và bố trí nội thất theo phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn cho doanh nghiệp.

2. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp khác thiết kế nội thất bình thường như thế nào?

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp chú trọng vào nhiều yếu tố hơn so với thiết kế nội thất bình thường, từ mục đích sử dụng, phong cách thiết kế, bố trí nội thất, chất liệu, ánh sáng, âm thanh đến phong thủy. Mục tiêu của thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là tạo ra môi trường làm việc tối ưu, giúp nâng cao hiệu quả công việc, thu hút nhân tài và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp.

Lưu ý: Đây là so sánh chung, có thể có trường hợp ngoại lệ. Việc lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hay bình thường phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

So sánh thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và thiết kế nội thất bình thường:

Mục đích Phong cách thiết kế Bố trí nội thất Chất liệu Ánh sáng và âm thanh Phong thủy Chi phí
Văn phòng chuyên nghiệp Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh thương hiệu, thu hút nhân tài và thúc đẩy hiệu quả công việc. Phong cách đa dạng, thể hiện được văn hóa doanh nghiệp, thường hướng đến sự hiện đại, sang trọng, tối giản hoặc sáng tạo. Bố trí khoa học, tối ưu hóa diện tích, chú trọng vào công năng sử dụng và sự tiện nghi. Sử dụng vật liệu cao cấp, bền đẹp, phù hợp với phong cách thiết kế. Sử dụng ánh sáng và âm thanh hợp lý để tạo môi trường làm việc thoải mái, tập trung. Bố trí nội thất theo phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn cho doanh nghiệp.
Chi phí cao hơn do sử dụng vật liệu cao cấp, thiết kế phức tạp và chú trọng vào nhiều yếu tố.
Văn phòng bình thường Tạo không gian làm việc cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu. Phong cách đơn giản, ít chú trọng vào tính thẩm mỹ. Bố trí đơn giản, ít chú trọng vào sự khoa học và tiện nghi. Sử dụng vật liệu phổ thông, giá rẻ. Ít chú trọng vào việc sử dụng ánh sáng và âm thanh. Ít chú trọng vào yếu tố phong thủy.
Chi phí thấp hơn do sử dụng vật liệu phổ thông và thiết kế đơn giản.

3. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Việc lựa chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lĩnh vực hoạt động, văn hóa doanh nghiệp, ngân sách đầu tư và sở thích của ban lãnh đạo.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phổ biến hiện nay được AMI design tổng hợp:

3.1. Văn phòng hiện đại:

Thiết kế văn phòng theo hướng hiện đại mang phong cách thiết kế đơn giản, tinh tế với các đường nét gọn gàng, vuông vắn. Thiết kế sử dụng gam màu trung tính như trắng, đen, xám làm chủ đạo, kết hợp với các màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, bố trí nội thất khoa học, tối ưu hóa diện tích sử dụng.

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhất

3.2. Văn phòng tối giản:

Thiết kế văn phòng theo hướng tối giản sẽ mang đến cho doanh nghiệp phong cách thiết kế đề cao sự tối giản, loại bỏ những chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Thiết kế sử dụng các gam màu đơn sắc như trắng, đen hoặc xám, và được bố trí nội thất đơn giản, tập trung vào công năng sử dụng.

Phong cách tối giản Minimalism trong thiết kế văn phòng - Maison Office

3.3. Văn phòng sáng tạo:

Với thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp theo mô típ sáng tạo, phong cách thiết kế  sẽ hơi phá cách, độc đáo, thể hiện cá tính riêng của doanh nghiệp bằng cách sử dụng màu sắc đa dạng, bắt mắt và được bố trí nội thất linh hoạt, tạo không gian làm việc thoải mái, kích thích tư duy sáng tạo.

20+] Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo đẹp - độc - lạ - cực chất 2024

3.4. Văn phòng xanh:

Văn phòng xanh mang tới phong cách thiết kế sử dụng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, gỗ, đá; tạo không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên, giúp nhân viên thư giãn, giảm stress và góp phần bảo vệ môi trường.

Khái niệm văn phòng xanh là gì? Xu hướng thiết kế tương lai

3.5. Văn phòng thông minh:

Cuối cùng là văn phòng thông minh mang đặc trưng thể hiện sự phát triển công nghiệp 4.0. Phong cách thiết kế ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc quản lý, điều khiển văn phòng và sử dụng các thiết bị thông minh như hệ thống đèn tự động, hệ thống điều hòa thông minh, hệ thống an ninh thông minh. Phong cách giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an ninh cho văn phòng.

Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiệu Quả Nhất 2023

4. AMI design-Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Hà Nội

AMI Design là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, AMI Design luôn mang đến những giải pháp thiết kế sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Ưu điểm của AMI design:

 • AMI Design là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Hà Nội.
 • Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, AMI Design luôn mang đến những giải pháp thiết kế sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng.
 • AMI Design đã thực hiện thành công nhiều dự án thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Hà Nội, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Bên cạnh đấy, AMI design cung cấp các dịch vụ sau:

 • Thiết kế nội thất văn phòng:
  • Thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản, sáng tạo, xanh, thông minh,…
  • Bố trí nội thất khoa học, tối ưu hóa diện tích sử dụng.
  • Sử dụng vật liệu cao cấp, bền đẹp.
  • Thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.
 • Thi công nội thất văn phòng:
  • Thi công theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt.
  • Sử dụng vật liệu thi công đúng chủng loại, chất lượng.
  • Thi công đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động.
 • Cung cấp nội thất văn phòng:
  • Cung cấp các loại bàn ghế văn phòng, tủ tài liệu, kệ sách, vách ngăn,…
  • Cung cấp các loại thiết bị văn phòng như máy tính, máy in, máy fax,…

Lợi ích khi lựa chọn AMI Design:

 • Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm đã từng tham gia thiết kế và thi công nhiều dự án văn phòng lớn nhỏ, nắm bắt được xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất, và có khả năng sáng tạo, đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt: Sử dụng vật liệu cao cấp, bền đẹp, thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, và đảm bảo dịch vụ bảo hành chu đáo.
 • Giá cả cạnh tranh: AMI design cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói với giá cả cạnh tranh, và có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng.

 Thông tin liên hệ:

 • Website: https://amidesign.vn/
 • Hotline: 0977 710 541
 • Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm ,TP. Hà Nội.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công văn phòng uy tín mới nhất

Việc chọn một đơn vị thi công văn phòng uy tín là một phần quan...

4 bước trong quy trình thi công văn phòng chuyên nghiệp thành công

Quy trình thi công văn phòng là một phần không thể thiếu khi lên kế...

4 lợi ích của thi công văn phòng thông minh

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, kỹ thuật số hiện đại,...

Giải pháp cho thi công văn phòng công nghệ hiện đại, tiện nghi

Thi công văn phòng công nghệ là một trong những dịch vụ được lựa chọn...

5 mẫu thi công văn phòng xanh hot hiện nay

Thi công văn phòng xanh đang là xu hướng của nhiều văn phòng tại Việt...

7 giải pháp cho thi công nội thất văn phòng nhỏ

Xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng nhỏ đang là phong trào...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *