Lựa chọn cây cảnh trang trí trên bàn làm việc đúng sẽ giúp công việc hanh thông, tài lộc dồi dào. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Trong bài biết dưới đây AMI sẽ gợi ý cho bạn những loại cây thích hợp để người mệnh Hỏa trưng bày ở nơi làm việc, giúp mang lại thành công và may mắn cho chủ nhân.

Tổng quan về người mệnh Hoả

Người mệnh hỏa đại diện cho lửa nên tính cách của họ thường rất nhiệt tình,mạnh mẽ quyết đoán, tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên những người này cũng rất khó tính.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc những người mệnh Hỏa không nên sử dụng cây để bàn đại diện cho mệnh Thủy. Thay vào đó nên lựa chọn những cây đại diện cho mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. 

Những người mệnh Hỏa sinh vào những năm sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi. 

Người mệnh Hỏa nên thường xuyên sử dụng các màu như đỏ, hồng, tím vì đây là những gam màu đại diện cho lửa. Ngoài ra cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây (đại diện cho Mộc). Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng cây có màu sắc xanh đậm hoặc đen vì không hợp phong thủy. 

Ngoài ra cũng nên lựa chọn những cây có lá nhọn để cân bằng lại những điểm yếu của người mệnh Hỏa.

mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

TOP 10 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả

Dưới đây là tổng hợp những loại cây cảnh để bàn phù hợp với người mệnh Hỏa bạn có thể tham khảo.

Trạng nguyên

Cây trạng nguyên thường được sử dụng để tặng cho các sĩ tử đi thi với mong muốn mang lại kết quả cao. Ngoài ra cây còn được dùng để trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa vì các lá non có màu đỏ và mang lại may mắn cho chủ nhân. 

Trạng nguyên

Hồng môn

Cây để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa không thể thiếu được cây hồng môn. Cây có màu sắc hồng hoặc đỏ và kích thước nhỏ nên người mệnh hỏa có thể để trưng bày ở bàn làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi hơn.

Hồng môn

Phú quý

Cây phú quý cũng là loại cây được nhiều người mệnh Hỏa sử dụng để trang trí nơi làm việc, đặc biệt là những người có chức vị cao. Theo phong thủy, cây mang đến tiền tài dồi dào, may mắn và giúp sự nghiệp phát triển tốt. 

Hồng môn

Cẩm nhung đỏ

Cây nhung đỏ thường có kích thước nhỏ, tán mọc nhọn nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Điểm đặc biệt của loại cây này chính là lá cây đan xen giữa màu xanh lá và hồng. Sử dụng cây cẩm nhung đó sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển bền vững.

Cẩm nhung đỏ

Cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Hỏa muốn tìm cây để bàn làm việc. Theo ngũ hành, cau tiểu trâm đại diện cho mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên để cây này ở bàn làm việc sẽ giúp công việc ngày càng phát triển, giúp chủ nhân có động lực cố gắng từng ngày. 

Cau tiểu trâm

Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thường có màu trắng, hiếm khi ra hoa. Nếu cây ra hoa thì sẽ có màu trắng muốt cực kỳ đẹp mắt. Trang trí cây bạch mã hoàng tử trong nhà sẽ giúp không gian thêm sinh động, không khí trong lành hơn rất nhiều. 

Bạch mã hoàng tử

Trầu bà

Trầu bà là loại cây cảnh để bàn dễ chăm sóc. luôn giữ được độ tươi xanh. Cây trầu bà có khả năng đem lại cảm giác thoải mái cho người trồng. Đồng thời theo phong thủy, cây trầu bà đối với người mệnh Hỏa có thể hỗ trợ cuộc sống ổn định hơn, đem lại nhiều may mắn về tiền bạc.  Ngoài ra cây trầu bà cũng có tác dụng lọc không khí rất hiệu quả. 

Trầu bà

Cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền không có vẻ ngoài nổi bật như nhiều loại cây khác nhưng dùng cây này để bàn làm việc cũng rất hợp lý vì kích thước nhỏ, dễ chăm sóc. Người mệnh Hỏa dùng cây cỏ đồng tiền sẽ giúp công việc thăng tiến, tiền tài dồi dào. 

Cỏ đồng tiền

Kim ngân

Đúng như tên gọi của nó, đây là cây giúp mang lại tài lộc và phú quý cho người sử dụng cây. Cây kim ngân có lá nhọn nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Nếu chủ nhân là người mệnh Hỏa và làm bất động sản thì nên trang trí cây kim ngân trên bàn làm việc để công việc tiến triển hơn. 

Kim ngân

Cây xương rồng

Đặc điểm nổi bật nhất của cây xương rồng là có thể sinh trưởng và phát triển mạnh ở môi trường khắc nghiệt nhất. Sử dụng cây xương rồng ra hoa để trang trí cho bàn làm việc giúp chủ nhân càng nỗ lực vươn lên trong công việc.

Cây xương rồng

Cách chọn cây phù hợp cho người mệnh Hoả

Bên cạnh việc lựa chọn những loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của cây và hướng đặt cây hợp phong thủy nhất. 

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ do đó người mệnh Hỏa có thể sử dụng các gam màu của người mệnh Mộc và Thổ. Một số màu sắc bạn có thể tham khảo là: 

  • Màu sắc cho mệnh Hỏa: Đỏ, cam, vàng, tím…
  • Màu sắc cho người mệnh Mộc: Xanh lá cây…
  • Màu sắc cho người mệnh Thổ: Vàng, nâu, vàng đất…

Hướng trồng cây cảnh thích hợp nhất đối với người mệnh Hỏa là Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Do đó khi trưng bày cây bạn nên ưu tiên các hướng này để thu hút nhiều vượng khí và may mắn giúp công việc và cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Cách chọn cây phù hợp cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả không nên dùng cây nào đặt ở bàn làm việc?

Bên cạnh những loại cây tương sinh thì người mệnh Hỏa cũng nên biết các loại cây tương khắc để tránh trưng bày tại nơi làm việc. Trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa do đó người mệnh hỏa không nên dùng những cây đại diện cho mệnh thủy như cây thủy sinh, cây ngọc ngân, cây lan ý…

Trên đây là những loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa để trang trí ở bàn làm việc. Nếu còn thắc mắc mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc thì bạn có thể gọi điện đến hotline: 0977 710 541 để được giải đáp sớm nhất.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

Mệnh Thổ là một mệnh trong ngũ hành nên luôn tồn tại quy luật tương...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *