Tổng quan về người mệnh Thủy

Ngũ hành được tạo nên từ 5 nguyên tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đại diện cho kim loại – cây – nước – lửa – đất. Những yếu tố này có tương sinh, tương khắc tạo nên sự vận hành của vũ trụ. Đây cũng được coi là nhân sinh quan của người Á Đông từ xưa đến tận bây giờ. Những người mệnh Thủy thường sinh vào các năm: Bính Tý, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Ất Mão. 

Người mệnh Thủy có khả năng ăn nói, rất khéo léo và có khả năng thuyết phục đối phương tuyệt vời. Do đó đi đến đâu họ cũng kết giao được với nhiều bằng hữu, được quý nhân giúp đỡ. Đây cũng là những người sống thoải mái, đối xử phóng khoáng với bạn bè. 

Tuy nhiên, người mệnh Thủy thường đa sầu đa cảm, dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài, hay nghĩ quá về những hành động của người khác và tự làm mình tổn thương. Do vậy, người mệnh Thủy cần biết điều hòa phong thủy của bản thân để thay đổi những biến số trong cung mệnh của bản thân cũng như giúp cuộc sống tích cực hơn. 

Người mệnh Thủy khéo ăn khéo nói 

Người mệnh Thủy khéo ăn khéo nói 

Những cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy

Dưới đây là những loại cây để bàn làm việc phù hợp với người mệnh Thủy. 

Cây kim tiền

Trong phong thủy, cây kim tiền là cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy được sử dụng để mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ vì thế cây kim tiền được rất nhiều người lựa chọn làm cây để bàn với mong muốn gia tăng vượng khí. 

Cây kim tiền được nhiều người mệnh Thủy sử dụng làm cây để bàn

Cây kim tiền được nhiều người mệnh Thủy sử dụng làm cây để bàn

Cây lưỡi hổ

Đối với người mệnh Thủy, cây lưỡi hổ mang đến sự may mắn, thành công trong công việc. Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn có khả năng lọc không khí rất tốt, giúp không gian trong xanh, thoáng mát.

Cây kim tiền được nhiều người mệnh Thủy sử dụng làm cây để bàn

Cây kim tiền được nhiều người mệnh Thủy sử dụng làm cây để bàn

Cây lan ý

Theo các chuyên gia phong thủy, cây lan ý đối với người mệnh Thủy có tác dụng xua đuổi tà khí giúp gia chủ từng bước hướng đến sự viên mãn. Đối với cuộc sống thường ngày cây lan ý còn có khả năng lọc các chất độc hại, mang lại sự trong lành. Cây lan ý cũng rất dễ chăm sóc, có thể trồng thủy sinh hay trồng trên cạn đều được.

Cây lan ý

Cây lan ý

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là cây hợp mệnh Thủy được nhiều người lựa chọn vì không những có thể điều hòa không khí mà còn giúp chủ nhân có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái. Trong phong thủy, cây ngọc ngân cây ngọc ngân đại diện cho việc thu hút tiền tài.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Cây lan chi

Cây lan chi được mệnh danh là “máy lọc không khí” nên được rất nhiều người lựa chọn lan chi là cây để bàn phong thủy. Cây lan chi không chỉ giúp người dùng thu hút tài lộc mà còn mang lại không khí trong lành. Đặc biệt nó còn an toàn cho cả trẻ nhỏ và động vật. 

Cây lan chi

Cây lan chi

Cây tùng bồng lai 

Tùng bồng lai đại diện cho sức khỏe dồi dào, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt những người tuổi Thân và mang mệnh Thủy thì tùng bồng lai sẽ giúp sự việc của người đó thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. 

Tùng bồng lai

Tùng bồng lai

Cây thủy tùng

Thủy tùng được coi là một trong những loại cây để bàn được nhiều người mệnh Thủy lựa chọn làm cây để bàn nhất. Cây phát triển thành từng bụi nhỏ nên không chiếm quá nhiều không gian nhưng vẫn khiến khu vực bàn làm việc thoáng đãng, xanh mát.

Cây thủy tùng

Cây thủy tùng

Cây tùng la hán

Trong phong thủy cây tùng la hán có tác dụng trừ tà, đem linh khí đến không gian sống, ngăn gió độc. Nhiều người quan niệm tùng la hán mang lại tuổi thọ dài cho gia chủ. Hơn nữa, cách trồng và chăm sóc tùng la hán cũng rất đơn giản, không cần quá cầu kỳ.

Cây mầm xanh

Cây mầm xanh trong phong thủy được quan niệm mang đến tài lộc dồi dào và nhiều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó nó còn đại diện cho khởi đầu tốt đẹp kết thúc viên mãn. Vì thế rất nhiều nhiều người mệnh Thủy lựa chọn sử dụng cây mầm xanh để làm cây để bàn.

Cây mầm xanh

Cây mầm xanh

Cây thanh tâm

Đúng như tên gọi của nó, cây thanh tâm giúp xua đuổi tà khí giúp tâm trí người mệnh Thủy luôn bình an. Cây thanh tâm cũng là cây được nhiều anh chị em dân văn phòng lựa chọn.

Cây thanh tâm

Cây thanh tâm

Chọn cây cảnh để bàn phù hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy đại diện cho nước, sông, biển… nên màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy là xanh lam. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên rất hợp với các màu như ánh bạc, màu đen, màu xanh lá, trắng… Vì thế khi lựa chọn cây cảnh để bàn thì gia chủ nên lựa chọn những cây có gam màu này. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng cần tránh những cây để bàn có gam màu đỏ, nâu, vàng.

Do đặc tính của người mệnh Thủy là dễ bị người ngoài tác động, không tìm được giá trị của bản thân nên người mệnh Thủy nên để từ 3-4 cây cảnh để bàn để khẳng định giá trị của bản thân, giúp họ vững tin hơn.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn cây để bàn có màu xanh lá, trắng, đen…

Người mệnh Thủy nên lựa chọn cây để bàn có màu xanh lá, trắng, đen…

Người mệnh Thủy không nên dùng cây nào để bàn làm việc? 

Trong ngũ hành tương khắc thì người mệnh Thủy khắc Thổ do đó khi lựa chọn cây để bàn người mệnh Thủy nên tránh cây để bàn đại diện cho người mệnh Thổ như: ngũ gia bì, trúc phú quý, lan quân tử, trầu bà đế vương.

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc thì bài viết này hẳn đã trả lời cho bạn những đáp án chính xác nhất. Những loại cây này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng cây cảnh với mức giá phải chăng.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đơn vị thi công nội thất văn phòng giá rẻ chất lượng cao

Quý khách đang tìm đơn vị thi công nội thất văn phòng giá rẻ trên...

Bảng giá thi công nội thất văn phòng rẻ và hợp lí số 1 Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm bảng giá thi công nội thất văn phòng rẻ, hợp lí,...

Chi phí thi công văn phòng cập nhật mới nhất 2024

Chi phí thi công văn phòng là một câu hỏi luôn được các chủ đầu...

TOP 5 mẫu thiết kế thi công văn phòng năm 2024

Từ trước tới nay, lĩnh vực thiết kế thi công văn phòng luôn được nhiều...

Thi công nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, báo giá mới nhất 2024

Thi công nội thất văn phòng là quá trình hiện thực hóa ý tưởng thiết...

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng cao cấp năm 2024

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp rất được nhiều chủ doanh nghiệp mong...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *